วันจันทร์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2557



Read more : grilled-peach-fennel-and-tomato-salad


ส่วนผสม
  • น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์
  • ลูกพีช     //     2 ลูกหั่นครึ่ง
  • fennel     //     1 หัว เอาใบและก้านออก
  • มะเขือเทศขนาดกลาง     //     2 ลูกหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดี
  • burrata     //     1 ก้อนหั่นเป็นชิ้น                                    (ชีสชนิดหนึ่งทำมาจาก mozzarella และครีม)
  • เกลือ และ พริกไทยดำสด
  • ใบโหระพาสด     //     6 ใบ ฉีก ๆ 
ขั้นตอนการทำ
  • เตรียมที่สำหรับย่าง วอร์มเตาเอาไว้ให้มีความร้อนปานกลาง
  • ทาลูกพีชและ fennel ด้วยนำ้มันมะกอก แล้ววางบนที่ย่าง ย่างประมาณ 3-5 นาที แล้วพลิกด้าน ย่างต่อประมาณหนึ่งถึงสองนาที แล้วยกลง วางให้เย็น
  • จัดลูกพีชและ fennel ที่พร้อมแล้วใส่จานตักครีมจาก burrata มาราดบนสลัด
  • โรยเกลือและพริกไทย ตามด้วยใบโหระพา เป็นอันเสร็จค่ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น