วันศุกร์ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2557








 

เมนูนี้สำหรับคนที่ชอบทานบีทรูทค่ะ ดูทำง่ายและไม่ยุ่งยาก ใครลองเอาไปทำแล้วรสชาติเป็นยังไง เล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ
 

**ส่วนผสม**

๑. หัวบีทรูทหัวใหญ่   2   หัว
๒. ถั่วลันเตา   200   กรัม
๓. หัวหอมใหญ่   1/2   หัว
๔. balsamic   4   ช้อนโต๊ะ
๕. น้ำมันมะกอก   3   ช้อนโต๊ะ
๖. เกลือ rock himalayan   1/2   ช้อนชา

**วิธีทำ**


๑. โดยส่วนใหญ่เราจะนิยมน้ำหัวบีทรูทมาต้มสุกทั้งหัวก่อน จนหัวบีทเริ่มนิ่ม แล้วค่อยเอามาปอกเปลือก เมื่อต้มสุกแล้วหัวบีทรูทจะมีกลิ่นหอมเหมือนข้าวโพดต้มสุก
๒. หั่นหัวบีทให้เป็นลูกเต๋า ชิ้นเล็กๆ หั่นใส่ชามผสม
๓. ล้างถั่วลั่นเตาให้สะอาด ใส่ชามผสมตามลงไป
๔. หั่นหอมหัวใหญ่เป็นชิ้นลูกเต๋า แล้วนำไปผัดในน้ำมันมะกอก เติมน้ำมันน้อย ๆ ผัดสองสามที ยกขึ้นพักไว้ให้เย็น แล้วใส่ชามผสมตามไปเหมือนกัน
๕. เติม balsamic แล้วตามด้วย น้ำมันมะกอก และเกลือ คลุกเค้าให้เข้ากัน แล้วเอาเข้าตู้เย็นทิ้งไว้ 2-3 ชม. เพื่อให้หัวบีตดูดชับน้ำส้มสายชู  แล้วค่อยเอาออกมารับประทานค่ะ



Cr : Classic beet salad

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น