วันจันทร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2557



**ส่วนผสม**
๑. เนื้อไก่ไม่มีกระดูก ไม่ติดมันชิ้นขนาดกลาง   2   ชิ้น
๒. ลูกพรุนแบบแห้ง   12   ลูก
๓. เห็ดแชมปิยอง   200   กรัม
๔. หอมหัวใหญ่   1   หัว
๕. ไข่ไก่   2   ฟอง
๖. แตงกวา   2   ลูก
๗. น้ำมันมะกอก   1   ช้อนโต๊ะ


**น้ำสลัด**
๑. ครีมเปรี้ยว   150   กรัม
๒. มัสตาร์ด   1   ช้อนชา
๓. น้ำมะนาว   1   ช้อนโต๊ะ
๔. เกลือ พริกทไย


**วิธีทำ**
- น้ำลูกพรุนแห้งใส่ในถ้วย เทน้ำร้อนลงไปให้ท่วม ทิ้งไว้ 30 นาที กรองน้ำออก ตัดลูกพรุนให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ 
- นำไก่ไปต้มสุก หลังจากที่ไก่เย็น ตัดเป็นชิ้นลูกเต๋าเล็ก ๆ 
- ต้มไข่ไก่ 10 นาที เมื่อเย็นแล้ว สับ ๆ ให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ส่วนแตงกวาล้างให้สะอาดทำเป็นชิ้นเล็ก ๆ เช่นเดียวกัน
- ผัดหัวหอมกับเห็ดด้วยน้ำมันมะกอก จนผิวเริ่มเหลือง ก็พักไว้
- คลุกเคล้าส่วนผสมของน้ำสลัดเตรียมไว้ค่ะ


 **จัดวางเป็นชั้น ๆ**
๑. เรียงลูกพรุน
๒. วางเนื้อไก่
๓. ราดน้ำสลัดประมาณ 1/2
๔. วางหัวหอมกับเห็ด
๕. ราดน้ำสลัด 1/4
๖. วางไข่
๗. ราดน้ำสลัดชั้นสุดท้าย 1/4
๘. ปิดด้วยแตงกวา

น่ารับประทานมาก ๆ ค่ะ



0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น