วันศุกร์ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2557








ไม่เคยเห็นและไม่เคยทานเลยค่ะ ที่มาจาก Salad sprinkles ขอรีวิว แบ่งปันกัน เผื่อใครลองเอาไปทำทาน

**ส่วนผสม**

๑. อัลมอนต์   100 กรัม 
    (ในที่นี้เค้าใช้กากอัลมอนต์ที่เหลือจากทำนมอัลมอนต์)
๒. ซอสมะเขือเทศเข็มข้น   50   กรัม
๓. เกลือ   10   กรัม
๔. thyme sprigs สด   6   กรัม 
    (บ้านเราจะใช้พวก ต้นผักชี โหระพา กระเพราแทนได้รึเปล่า ?)
๕. กลีบดอกดาวเรืองแห้ง   4   กรัม
๖. พริกไทยดำ

 
**วิธีทำ**

๑. ดึงใบ thyme ออกจากช่อ แล้วสับให้ละเอียด
๒. ใส่ thyme, อัลมอนต์, ซอสมะเขือเทสเข้มข้น , เกลือ , พริกไทยดำ ลงในชามผสม แล้วยียี ให้ซอสมะเขือเทศกระจายทั่วถึงกัน
๓. นำไปคั่วในกระทะ ใช้ไฟปานกลาง จนส่วนผสมแห้งสนิทดี
๔. ยกลงจากเตา ตั้งให้เย็น แล้วโรยกลีบดอกดาวเรืองแห้ง แล้วเก็บไว้ในขวด

ผิดพลาดประการใด comment แนะนำไว้ด้านล่างได้นะค่ะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น