วันอังคารที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2557





ส่วนผสม

น้ำส้มสายชู Balsamic // 2 ถ้วย
มะเขือเทศสุกหั่นหนา // 3 ลูก
Mozzarella ชีสหั่นหนา // 12 ออนซ์    
ใบโหระพาสด
น้ำมันมะกอกสำหรับพรม
เกลือโคเชอร์และพริกไทยดำสดบด

วิธีทำ

นำน้ำส้มสายชูบัลซามิกไปต้มบนเตา ไฟปานกลางถึงต่ำ ในกระทะขนาดเล็กเคี่ยวไปประมาณ 10 ถึง 20 นาทีหรือจนบัลซามิกงวด ยกลงจากเตาเทใส่ชามหรือขวดตั้งให้เย็น
 
จัดมะเขือเทศและ mozzarella บนจาน จัดเรียงใบโหระพาระหว่างชิ้น พรมน้ำมันมะกอกด้านบนนิด ๆ หน่อย ๆ ในแต่ละชิ้น แล้วราดบัลซามิกที่เคี่ยวไว้

จบลงด้วยการโรยเกลือและพริกไทยดำ ทานเป็นอาหารกลางวันกับขนมปังกรอบ หรือทานควบคู่กับจานหลักสำหรับอาหารค่ำ
 

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น