วันอังคารที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2557






สลัดจานนี้ผสมผสานระหว่างความหวานฉ่ำ เข้มข้น เนื้อแดงเข้ม ของส้มเลือด กับ fennel พืชซึ่งอยู่วงศ์เดียวกับแครอท

ส่วนผสม

fennel ขนาดกลาง // 1 หัว
ส้มเลือด // 2 ผล
กะหล่ำปลีสีแดงหัวเล็ก ๆ // 1/4 หัว 
หัวหอมสีแดงหัวเล็ก // 1/4 หัว
อัลมอนด์ หวาน

น้ำสลัด

น้ำส้มคั้น // 3 ช้อนโต๊ะ
apple cider vinegar // 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ // 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ พริกไทย ตามชอบ
 
วิธีทำ
 
ตัดก้าน , ใบ และ ปลาย รากของ fennel ให้เป็นชิ้น ปอกส้มแล้ว Slice เป็นเหรียญ Slice ทั้ง กะหล่ำปลีและหัวหอม สีแดง ผสมน้ำสลัดในชามขนาดเล็ก จัดผักกระจาย ๆ ราดน้ำสลัดด้านบนและจบด้วยอัลมอนด์หวาน


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น