**ส่วนผสม**
๑. เนื้อไก่ไม่มีกระดูก ไม่ติดมันชิ้นขนาดกลาง 2 ชิ้น
๒. ลูกพรุนแบบแห้ง 12 ลูก
๓. เห็ดแชมปิยอง 200 กรัม
๔. หอมหัวใหญ่ 1 หัว
๕. ไข่ไก่ 2 ฟอง
๖. แตงกวา 2 ลูก
๗. น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
**น้ำสลัด**
๑. ครีมเปรี้ยว 150 กรัม
๒. มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
๓. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
๔. เกลือ พริกทไย
**วิธีทำ**
- น้ำลูกพรุนแห้งใส่ในถ้วย เทน้ำร้อนลงไปให้ท่วม ทิ้งไว้ 30 นาที กรองน้ำออก ตัดลูกพรุนให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ
- นำไก่ไปต้มสุก หลังจากที่ไก่เย็น ตัดเป็นชิ้นลูกเต๋าเล็ก ๆ
- ต้มไข่ไก่ 10 นาที เมื่อเย็นแล้ว สับ ๆ ให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ส่วนแตงกวาล้างให้สะอาดทำเป็นชิ้นเล็ก ๆ เช่นเดียวกัน
- ผัดหัวหอมกับเห็ดด้วยน้ำมันมะกอก จนผิวเริ่มเหลือง ก็พักไว้
- คลุกเคล้าส่วนผสมของน้ำสลัดเตรียมไว้ค่ะ
**จัดวางเป็นชั้น ๆ**
๑. เรียงลูกพรุน
๒. วางเนื้อไก่
๓. ราดน้ำสลัดประมาณ 1/2
๔. วางหัวหอมกับเห็ด
๕. ราดน้ำสลัด 1/4
๖. วางไข่
๗. ราดน้ำสลัดชั้นสุดท้าย 1/4
๘. ปิดด้วยแตงกวา
น่ารับประทานมาก ๆ ค่ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น