ส่วนผสม
น้ำส้มสายชู Balsamic // 2 ถ้วย
มะเขือเทศสุกหั่นหนา // 3 ลูก
Mozzarella ชีสหั่นหนา // 12 ออนซ์
ใบโหระพาสด
น้ำมันมะกอกสำหรับพรม
เกลือโคเชอร์และพริกไทยดำสดบด
วิธีทำ
นำน้ำส้มสายชูบัลซามิกไปต้มบนเตา ไฟปานกลางถึงต่ำ ในกระทะขนาดเล็กเคี่ยวไปประมาณ 10 ถึง 20 นาทีหรือจนบัลซามิกงวด ยกลงจากเตาเทใส่ชามหรือขวดตั้งให้เย็น
น้ำส้มสายชู Balsamic // 2 ถ้วย
มะเขือเทศสุกหั่นหนา // 3 ลูก
Mozzarella ชีสหั่นหนา // 12 ออนซ์
ใบโหระพาสด
น้ำมันมะกอกสำหรับพรม
เกลือโคเชอร์และพริกไทยดำสดบด
วิธีทำ
นำน้ำส้มสายชูบัลซามิกไปต้มบนเตา ไฟปานกลางถึงต่ำ ในกระทะขนาดเล็กเคี่ยวไปประมาณ 10 ถึง 20 นาทีหรือจนบัลซามิกงวด ยกลงจากเตาเทใส่ชามหรือขวดตั้งให้เย็น
จัดมะเขือเทศและ mozzarella บนจาน จัดเรียงใบโหระพาระหว่างชิ้น พรมน้ำมันมะกอกด้านบนนิด ๆ หน่อย ๆ ในแต่ละชิ้น แล้วราดบัลซามิกที่เคี่ยวไว้
จบลงด้วยการโรยเกลือและพริกไทยดำ ทานเป็นอาหารกลางวันกับขนมปังกรอบ หรือทานควบคู่กับจานหลักสำหรับอาหารค่ำ
จบลงด้วยการโรยเกลือและพริกไทยดำ ทานเป็นอาหารกลางวันกับขนมปังกรอบ หรือทานควบคู่กับจานหลักสำหรับอาหารค่ำ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น