Classic beet salad : สลัดบีทรูท
เมนูนี้สำหรับคนที่ชอบทานบีทรูทค่ะ ดูทำง่ายและไม่ยุ่งยาก ใครลองเอาไปทำแล้วรสชาติเป็นยังไง เล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ
**ส่วนผสม**
๑. หัวบีทรูทหัวใหญ่ 2 หัว
๒. ถั่วลันเตา 200 กรัม
๓. หัวหอมใหญ่ 1/2 หัว
๔. balsamic 4 ช้อนโต๊ะ
๕. น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
๖. เกลือ rock himalayan 1/2 ช้อนชา
**วิธีทำ**
๑. โดยส่วนใหญ่เราจะนิยมน้ำหัวบีทรูทมาต้มสุกทั้งหัวก่อน จนหัวบีทเริ่มนิ่ม แล้วค่อยเอามาปอกเปลือก เมื่อต้มสุกแล้วหัวบีทรูทจะมีกลิ่นหอมเหมือนข้าวโพดต้มสุก
๒. หั่นหัวบีทให้เป็นลูกเต๋า ชิ้นเล็กๆ หั่นใส่ชามผสม
๓. ล้างถั่วลั่นเตาให้สะอาด ใส่ชามผสมตามลงไป
๔. หั่นหอมหัวใหญ่เป็นชิ้นลูกเต๋า แล้วนำไปผัดในน้ำมันมะกอก เติมน้ำมันน้อย ๆ ผัดสองสามที ยกขึ้นพักไว้ให้เย็น แล้วใส่ชามผสมตามไปเหมือนกัน
๕. เติม balsamic แล้วตามด้วย น้ำมันมะกอก และเกลือ คลุกเค้าให้เข้ากัน แล้วเอาเข้าตู้เย็นทิ้งไว้ 2-3 ชม. เพื่อให้หัวบีตดูดชับน้ำส้มสายชู แล้วค่อยเอาออกมารับประทานค่ะ
Cr : Classic beet salad
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น